(0)

Sơn chống thấm - Những điều cần biết khi chọn mua sơn chống thấm

 Ngày đăng: 22/04/2021 - Bởi Admin

Các tác nhân bên ngoài như mưa nắng, gió, độ ẩm… thường tác động rất lớn đến ngôi nhà của bạn, gây ra hiện tượng ẩm mốc, dột hoặc mất thẩm mỹ… Để hạn chế tối đa tình trạng này, sơn chống thấm là giải pháp tốt nhất. Vậy nên chọn sơn chống thấm nào? Giá sơn chống thấm bao nhiêu? Sơn chống thấm tường bao gồm những loại nào? Các loại sơn chống thấm tốt nhất hiện nay bao gồm những loại nào? 

 

tường nhà bị thấm nước

Tường bị hư hại do bị thấm nước

 

1. Sơn chống thấm là gì và để làm gì?

 

Sơn chống thấm là loại sơn được sử dụng giúp ngăn chặn hiện tượng thấm dột trên bề mặt thi công, xảy ra do các tác động của môi trường như nắng, mưa, độ ẩm,... Lớp sơn chống thấm này có tác dụng bảo vệ ngôi nhà của bạn, làm tăng tuổi thọ bề mặt tường, sàn… cho bề ngoài ngôi nhà luôn mới đẹp và sạch sẽ.

Mỗi loại sơn chống thấm lại có công dụng khác nhau, ngăn chặn thấm nước trên các bề mặt nằm ngang, thẳng đứng, từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài như một lớp áo giáp kiên cố, sơn chống thấm sẽ bảo vệ ngôi nhà của bạn trước những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết.

Sử dụng sơn chống thấm ngay từ đầu khi thi công sẽ giúp gia tăng độ bền của kết cấu công trình. Nhờ đó giúp công trình bền đẹp theo thời gian, hạn chế các chi phí phát sinh như sửa chữa hư hại do thấm dột hay xử lý chống thấm về sau.

Sơn chống thấm hiện nay có được rất nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật, đặc biệt như chống nấm mốc, chống nóng, chống kiềm và muối hóa..

 

2. Phân loại các loại sơn chống thấm

 

2.1 Phân loại theo gốc

Các loại sơn chống thấm hiện nay có rất nhiều loại, việc nắm được cách phân loại sơn chống thấm sẽ giúp bạn chọn được loại sơn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cụ thể sơn chống thấm phân loại theo gốc sẽ gồm 4 loại:

 • Chống thấm gốc xi măng: Gồm 2 loại là chống thấm gốc xi măng một thành phần và chống thấm gốc xi măng hai thành phần.Ưu điểm của loại chống thấm này là độ bám bề mặt, khả năng chống thấm nước và tuổi thọ đều rất cao. Tuy nhiên, cũng có một nhược điểm chỉ có 1 màu xám duy nhất cho nên không có tác dụng trang trí cho ngôi nhà của bạn. Chống thấm pha xi măng thường được sử dụng bên hông hoặc sau căn nhà mà không ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của căn nhà.
 • Chống thấm gốc Bitum Polymer: Gồm 2 loại là chống thấm dạng lỏng dùng để quét tạo màng ngăn nước và chống thấm dạng màng khò. Loại chống thấm này có ưu điểm là thi công nhanh, không kén các bề mặt sơn. Tuy nhiên độ bền, tuổi thọ và các nối màng có phần kém hơn các loại chống thấm khác.
 • Chống thấm gốc Silicate dạng thẩm thấu: Loại chống thấm này có rất nhiều ưu điểm như: độ bám dính tốt, khắc phục mọi nhược điểm rò rỉ từ bên trong, có độ bền cao và rất đa năng sử dụng trong mọi sự cố chống thấm. Nhược điểm duy nhất của loại chống thấm này là giá thành tương đối cao.
 • Chống thấm gốc PU-Polyurethane: Đây là hợp chất chống thấm hai thành phần dạng lỏng, gốc nhựa có dung môi, đa tính năng. Chống thấm gốc PU có khả năng bám dính, độ che phủ bề mặt, độ đàn hồi cao. Nhờ vậy các vết nứt được che phủ hiệu quả mà không bị thấm dột. Tuy nhiên giá thành của loại chống thấm này cũng cao hơn so với các loại chống thấm khác.

 

Các chất chống thấm gốc xi măng rất được ưa chuộng hiện nay.

Các chất chống thấm gốc xi măng rất được ưa chuộng hiện nay.

 

2.2 Phân loại theo trong nhà - ngoài nhà

 

Sơn chống thấm trong nhà thực sự rất cần thiết và mang lại nhiều ưu điểm mà bạn chưa biết, cụ thể:

 • nhiều khu vực bên trong nhà thường xuyên tiếp xúc với nước, ẩm ướt như nhà vệ sinh, đường ống nước… Những vị trí này nếu không được sơn chống thấm bảo vệ sẽ khiến nước thấm vào. làm hư hỏng kết cấu, hư hỏng công trình nên việc xử lý chống thấm ngay từ đầu là rất cần thiết.
 • Khí hậu miền Bắc nước ta có mùa mưa khiến tường nhà dễ bị ẩm ướt làm xuất hiện nấm mốc, thậm chí đọng nước trên tường. Sử dụng sơn chống thấm trong nhà là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ tường nhà khỏi sự xâm thực của nước trong thời tiết khắc nghiệt như hiện nay.
 • Giá các loại sơn chống thấm trên thị trường hiện nay cũng khá hợp lý, phục vụ được nhu cầu đa dạng của khách hàng. Sơn chống thấm nội thất thường tối ưu hóa khả năng chống kiềm hóa, chống mặn và chống thấm nước cho các công trình. Việc sử dụng sơn chống thấm trong nhà kết hợp chống thấm ngoại thất sẽ bảo vệ công trình khỏi các nguồn thấm, hạn chế hiện tượng nứt, bong tróc sơn, hư hỏng kết cấu do hơi ẩm xâm nhập.

 

Đối với khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước

Với các vị trí thường tiếp xúc với nước như nhà tắm, bể bơi… thì cần được chú trọng chống thấm ngay từ khi thi công thì kết cấu mới bền vững, không bị xâm lấn, hạn chế thấm dột tốt nhất.

 • Đối với bề mặt tường tiếp xúc với nguồn ẩm nhiều như nhà tắm thì có thể lựa chọn lát đá để chống nước thấm vào kết cấu. Để có hiệu quả cao hơn thì khách hàng nên sử dụng sơn chống thấm một lớp rồi mới tiến hành lát đá. Lúc này mảng tường vừa được lớp sơn chống thấm bảo vệ, vừa được lớp gạch lát chống lại sự tác động của nước, giúp kéo dài tuổi thọ hơn cho kết cấu tường.
 • Đối với vị trí sàn nhà có tiếp xúc với nhiều nguồn ẩm khác nhau. Khách hàng cũng được khuyến khích nên sơn một lớp chống thấm trước khi lát đá để có thể bảo vệ nền gạch trước sự xâm hại của các nguồn ẩm. Khi đã được sơn chống thấm rồi thì sẽ không còn lo lắng nền nhà xảy ra hiện tượng gạch bị trồi sụt do sự tác động của nguồn ẩm gây phá vỡ cấu trúc nền bên dưới.

 

Với tường trong nhà

Với những mảng tường trong nhà thì bạn cũng cần sử dụng vật liệu chống thấm chuyên dụng để xử lý nguồn thấm một cách triệt để.

 • Với những công trình mới thì nên dùng biện pháp chống thấm ngay từ đầu để bảo vệ căn nhà trước những tác động từ môi trường. Sử dụng sơn chống thấm để kết cấu tường được bền vững và không còn tốn chi phí cho việc phải sơn lại hay khắc phục hậu quả của việc diện tường bị ẩm mốc, bong tróc...
 • Đối với những căn nhà cũ đã bị ẩm mốc thì cần phải xử lý nguồn thấm một cách triệt để, sau đó đảm bảo bề mặt tường sạch, khô và ổn định rồi mới tiến hành sơn lại tường trong nhà. Lúc này để việc khắc phục mang đến hiệu quả nhất, bạn hãy chọn các loại sơn chống thấm trong nhà chất lượng như dòng sơn chống thấm WP 200 hoặc chất chống thấm WP 100.

 

Sơn chống thấm bên ngoài

Sơn chống thấm ngoại thất là lớp sơn được phủ bên ngoài ngôi nhà của bạn, ngoài ngăn chống thấm ẩm cho ngôi nhà của bạn còn còn có thể là lớp sơn trang trí cho bên ngoài công trình. Lựa chọn được loại sơn chống thấm bên ngoài phù hợp sẽ là chìa khóa bảo vệ vẻ ngoài mới đẹp và chắc chắn cho ngôi nhà, mỗi cách chống thấm sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

 • Với dòng sơn chống thấm bên ngoài  và chất chống thấm Gốc Xi Măng giúp bạn tiết kiệm chi phí khi không cần sử dụng sơn lót và bột trét, giảm số lớp sơn. Tuy nhiên các sản phẩm này có màu sắc hạn chế, ví dụ chất chống thấm Gốc Xi măng sẽ có màu theo màu của xi măng kết hợp cùng. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn dùng sơn chống thấm bên ngoài cho mặt sau, mặt hông của ngôi nhà vừa giúp đảm bảo chi phí đồng thời chống kiềm hóa, muối hoá và chống rêu mốc tốt, ngăn chặn các vết nứt nhỏ một cách hoàn hảo.
 • Với dòng sơn phủ ngoại thất cao cấp Chống Thấm, nếu có điều kiện về kinh tế, bạn nên sử dụng để sơn toàn bộ ngoại thất cho cả ngôi nhà. Bởi dòng sơn này có điểm nổi trội là tích hợp nhiều khả năng như chống rạn nứt, chống thấm, chống bụi, chống rêu mốc,, không bị ăn mòn, kiềm hóa, muối hoá. Ngoài ra, dòng sơn ngoại thất Chống Thấm còn có màu sắc đa dạng cho bạn thoải mái lựa chọn. Dù sao thì bảo vệ ngôi nhà của chúng ta kỹ càng ngay từ đầu vẫn sẽ là giải pháp tiết kiệm chi phí nhất về lâu về dài.

 

3. Các câu hỏi thường gặp khi chọn lựa và sử dụng sơn chống thấm

Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc được đặt ra khi lựa chọn và sử dụng sơn chống thấm. Dưới đây sẽ là lời giải đáp cho một số câu hỏi thường gặp nhất mà được nhiều khách hàng quan tâm nhất.

 

Câu hỏi 1: Có nên sơn chống thấm không?

Trả lời: Sơn chống thấm được mệnh danh là lớp “áo giáp” bảo vệ cho ngôi nhà của bạn, giúp giảm thiểu các hiện tượng thấm dột, rêu mốc, kiềm hóa trên các bề mặt nhất là các công trình ngoại thất như ban công, tường nhà,... Ngoài ra còn lấp những vết nứt, tạo độ láng mịn cho bề mặt sàn, tường khi nhìn vào.

Bởi vậy, với những bề mặt thường xuyên tiếp xúc và đọng nước, việc sử dụng sơn chống thấm rất cần thiết.

>>Xem thêm danh mục: Sơn chống thấm

 

Câu hỏi 2: Sơn chống thấm bao lâu thì khô?

Trả lời: trong các điều kiện thông thường, thời gian sơn chống thấm khô bề mặt sẽ khoảng 30 - 60 phút và để khô hoàn toàn mất từ 3 - 4 giờ. Trong điều kiện thời tiết, môi trường không thuận lợi (ẩm thấp, bề mặt tường cũ) thời gian để sơn khô hoàn toàn có thể kéo dài từ nửa ngày đến một ngày.

 

Câu hỏi 3: Sơn chống thấm có cần sơn lót không?

Trả lời: Tuỳ thuộc vào loại sơn chống thấm mà bạn dùng thì có thể cần dùng sơn lót hoặc không. Với sơn chống thấm pha với xi măng hoặc lăn trực tiếp sẽ không cần sơn lót. Với một số loại sơn phủ chống thấm sẽ phải sử dụng thêm 1 lớp sơn lót . Điều quan trọng nhất vẫn là một bề mặt sạch,, khô, ổn định và mịn.

 

Câu hỏi 5: Chất chống thấm Gốc Xi Măng có màu gì?

Trả lời: Chất liệu chống thấm thường là hóa chất dạng lỏng, không màu, khi bạn pha với xi măng trắng thì sẽ có màu trắng, khi pha với xi măng xám thì sẽ có màu xám chứ không có màu sắc đa dạng.

 

Câu hỏi 7: Sơn dầu có chống thấm được không?

Trả lời: Trên thực tế, sơn dầu cũng được sử dụng để sơn lên bề mặt bê tông,tường nhà, Sơn dầu thường được sử dụng trên các bề mặt gỗ, kim loại để bảo vệ trong các điều kiện khắc nghiệt; nhưng đối với sơn chống thấm tường nhà thì sơn dầu không nên sử dụng làm sơn chống thấm những nhược điểm sau:

 • Độ bền thấp: Nhanh bong tróc sau một thời gian dài sử dụng trong khi lớp sơn chống thấm thường ưu tiên độ bền.
 • Sơn dầu có mùi khó chịu.

 

Câu hỏi 8: Sơn chống thấm giá bao nhiêu? Báo giá sơn chống thấm?

Trả lời: Để được tư vấn nhanh - tận tình - chu đáo và có được báo giá sơn chống thấm chính xác nhất, bạn có thể liên hệ DĐ/Zalo : 0988 554 354 - 096 771 186

 

 


>>Xem thêm danh mục dịch vụ :

Sửa chữa nhà trọn gói theo yêu cầu

Dịch vụ sơn nhà 

Thi công chống thấm

cung cấp giải pháp chống thấm dột triệt để cho mọi hạng mục công trình (Chống thấm nhà vệ sinh, khắc phục tường mốc, chống thấm sân thượng, chống thấm bể nước, chống thấm mái bê tông, chống thấm nứt cổ trần, xử lý nứt tường)

sửa điện, sửa chữa nước, thông tắc.

 

Công Ty TNHH TM DV XD Sơn Toàn Cầu

Showroom: 459 Thống Nhất, Phường 16, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 028 6276 1986  

Điện thoại: 0988 554 354 - 0906 771 186

Zalo:  0988 554 354 - 0906 771 186

Email: ctytnhhsontoancau@gmail.com

Cam Kết 100% Chính Hãng    Giao Hàng Miễn Phí  Thanh Toán Linh Hoạt

 

>>Từ khóa: sơn chống thấm, chong tham , chong tham kova ct11a , cach chong tham tuong , sơn chống thấm, sơn chống thấm tường

Tin khác